Đánh nguội là gì? Thông tin cần biết từ A – Z

Đánh nguội là gì là một khái niệm sử dụng nhiều trong môn thể thao bóng đá. Lỗi vi phạm này thường rất hay xảy ra trong lúc thi đấu và cầu thủ bị bị phát hiện sẽ bị phạt theo quy định của luật bóng đá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về khái niệm lỗi đánh nguội này. Để rõ hơn về lỗi vi phạm này trong bóng đá mời bạn đọc quan tâm cùng với Kbbet tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Trả lời tìm hiểu “Đánh nguội là gì?”

Đánh nguội là gì thì có thể được hiểu đơn giản đó là một hình thức va chạm, đánh lén cầu thủ đối phương trong tình huống không phải do tranh chấp bóng. Hành vi này rất đáng lên án vì điều đó không thể hiện được ý nghĩa tốt đẹp của tinh thần thể thao bóng đá.

Đánh nguội là gì
Đánh nguội là gì thì đây là hành vi đánh lén, va chạm đối với cầu thủ đối phương khi không tranh chấp bóng

Hành vi này xuất hiện rất nhiều trong bóng đá và các cầu thủ sẽ phạm lỗi này dễ dàng khi xuất phát từ một tình huống không kiềm chế được cảm xúc. Hậu quả của hành vi đánh lén này lên cầu thủ đối phương thường khá xấu. Bởi hành động này sẽ khiến cho cầu thủ đối phương không thể thi đấu tiếp được nữa trong trận giao tranh bóng trên sân.

Tìm hiểu đánh nguội được thực hiện như thế nào?

Khi biết rõ được đánh nguội là gì rồi thì việc biết rõ về hành vi này được thực hiện như thế nào cũng rất đáng nên quan tâm. Thông thường, cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội này sẽ theo phản xạ tự nhiên của cơ thể mà không có sự bàn bạc, thống nhất suy nghĩ trước đối với đồng đội của mình. Vì thế mà hành vi này thường sẽ được biểu hiện cụ thể như sau:

  • Cầu thủ dùng tay hoặc chân tấn công vào cầu thủ đối phương khiến cho họ gặp chấn thương mà không thể tiếp tục thi đấu được nữa.
  • Nhiều cầu thủ thường cố tình gây chấn thương cho đối phương tại những bộ phận hiểm trên cơ thể. Điều đó khiến cầu thủ đối phương không thể thi đấu được hoặc giảm phong độ thi đấu không còn được dễ dàng như trước nữa.
Đánh nguội là gì
Đánh nguội gây ra những chấn thương lên cầu thủ đối phương khiến họ không thể thi đấu được nữa

Hình thức xử phạt chính đối với hành vi đánh nguội

Đánh nguội là gì thì đây là một hành động rất đáng lên án và phi thể thao không thể chấp nhận được. Trong trường hợp cầu thủ thực hiện hành vi này mà không bị trọng tài phát hiện thì cầu thủ đó sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, nếu như bị phát hiện thì chắc chắn rằng cầu thủ đó sẽ bị phạt và bị truy cứu theo mức độ nặng nhẹ của hành động diễn ra. Mức phạt của hành động này sẽ thường như sau:

1. Đánh nguội khi bị trọng tài phát hiện

Nếu thực hiện hành vi đánh nguội mà bị trọng tài phát hiện thì sẽ bị phạt dựa trên mức độ nghiêm trọng và tình huống xảy ra gây chấn thương lên đối phương. Nếu nhẹ thì có thể phạt thẻ vàng, nặng hơn thì phạt thẻ đỏ hoặc tước quyền thi đấu cho ra khỏi sân,… Để đưa ra được quyết định phán xét chính xác nhất người trong tài cần công minh truy cứu cẩn thận tình huống xảy ra.

Đánh nguội là gì
Tùy vào mức độ tình huống va chạm xảy ra mà sẽ có hình thức xử phạt như phạt thẻ vàng, thẻ đỏ, đuổi ra khỏi sân hay bị treo giò,…

2. Mức phạt cao nhất khi đánh nguội

Trường hợp nặng nhất, cao nhất đối với cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội đó là phạt thẻ đỏ. Khi trọng tài giơ thẻ đỏ lên thì cầu thủ đó sẽ phải ra khỏi sân mà không được tiếp tục thi đấu nữa. Đặc biệt khi cầu thủ bị nhận thẻ đỏ tên sẽ được đưa vào danh sách xem xét. Đội ngũ chuyên gia sẽ xét duyệt tình huống và đuổi ra khỏi sân nếu thấy hành vi, thái độ của cầu thủ đó sai. Khi đó cầu thủ sẽ bị treo giò và số trận bị treo sẽ tương ứng với mức độ lỗi mà cầu thủ thực hiện khi đánh nguội.

3. Trường hợp thực hiện đánh nguội không bị phát hiện

Có rất nhiều trường hợp mà cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội mà không bị phát hiện. Khi đó cầu thủ sẽ không bị phạt, tuy nhiên điều đó sẽ gây ra những bất hòa trong suốt trận đấu giữa cầu thủ 2 bên.

Mức phạt của hành vi lỗi đánh nguội

Đánh nguội là hành vi nặng nhất trong thi đấu bóng đá nên ngoài biết được đánh nguội là gì thì biết được mức phạt cũng rất quan trọng không kém. Cụ thể:

Ở giải đấu bóng đá trong nước

Đối với giải đấu bóng đá trong nước thì mức phạt của hành vi này chưa thực sự phổ biến. Nếu theo cách thức thủ công thì rất khó phát hiện hành vi này và khiến lỗi bị bỏ sót khá nhiều. Tuy nhiên hiện nay đã có những tiến bộ công nghệ áp dụng nên việc theo dõi cũng dễ dàng hơn nhiều. Khi bị phát hiện cầu thủ sẽ bị treo giò tương ứng với mức độ lỗi gây ra.

Đánh nguội là gì
Đánh nguội là hành vi nặng nhất trong bóng đá nên cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ đuổi ra khỏi sân không được thi đấu nữa

Ở giải đấu bóng quốc tế

Đối với những giải đấu bóng đá quốc tế lớn, cầu thủ bị phát hiện hành vi đánh nguội sẽ bị chịu mức phạt nặng nề nhất. Thông thường trọng tài sẽ rút thẻ đỏ, đuổi cầu thủ đó ra sân ngay lập tức. Sau đó ban tổ chức sẽ phân tích mức độ vi phạm để đưa ra những hình thức treo giò phù hợp.

Lời kết

Khi đã biết được khái niệm đánh nguội là gì sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao vua bóng đá này. Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn biết thêm các thông tin về cá cược trận đấu thì bạn hãy liên hệ ngay với Thể thao Kbbet nhé.

Đánh nguội là gì? Thông tin cần biết từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên